Hướng Dẫn Cách Làm Email Marketing Cơ Bản Nhất

Đỗ Huy 13:20

Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả cho bất kì một chiến dịch nào bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Bạn nên học hỏi kinh nghiệm làm email marketing của mọi người trước khi nghĩ tới sáng tạo.

Hướng dẫn làm email markeing bạn cần  thực hiện qua 3 bước cơ bản

1. Xây dựng danh sách email marketing

Bước này là quan trọng nhất trong chiến dịch bạn cần có danh sách địa chỉ email của khách hàng. Xác định mục tiêu gửi email cho nhóm khách hàng tiềm năng hay toàn bộ khách hàng – bạn cần phải phân loại.
Bạn có thể thu thập địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau nhưng để có một danh sách email chất lượng không phải là điều dễ dàng
>> Tổng hợp phần mềm tìm địa chỉ email miễn phí trên website
Lọc danh sách email của bạn xem khách hàng có còn sử dụng email đó không để loại bỏ những email chết
>> Phần mềm lọc Email sống chết miễn phí nhanh nhất eMail Verifier

2. Thiết kế mẫu email marketing gửi khách hàng

Một mẫu email marketing là một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định thành công của cả một chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các mẫu tempalte có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ email hoắc sử dụng trình soạn thảo html , trình xử lý ảnh…
Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu, nội dung bạn cần kêu gọi một hành động cụ thể ví dụ click để đăng ký ngay, click xem thêm trên website, click để nhận phần thưởng, tham gia ngay…
>> Tổng hợp mẫu email marketing gửi khách hàng hiệu quả

3. Gửi và thống kê kết quả của chiến dịch

Nếu chiến dịch của bạn gửi đi số lượng lớn các email thì không nên sử dụng các dịch vụ email miễn phí. Bởi khi thực hiện một chiến dịch email marketing cần phải có thêm nhiều chức năng chuyên sâu. Các dịch vụ email miễn phí chỉ cho phép bạn gửi đến hàng trăm email mỗi ngày và nguy cơ thư của bạn nằm trong mục spam là rất lớn.
Phần mềm email marketing chuyên nghiệp sẽ thống kê chi tiết những ai đã click đọc email của bạn, những ai đã click vào nút kêu gọi hành động của bạn, những email gửi thành công, những khách hàng không muốn nhận email… nếu dùng email thông thường thì bạn sẽ không biết được hiệu quả của chiến dịch truyền thông.
Bạn nên sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp với nhiều tính năng mạnh mẽ cụ thể hóa ý tưởng tuyệt vời của bạn. Cơ sở tài nguyên lớn luôn bắt kịp xu hướng công nghệ

Thông điệp kêu gọi hành động của bạn là gì?

Các nhà marketing chuyên nghiệp khi thực hiện bất kì một chiến dịch nào cũng nhắm mục tiêu vào 5 loại thông điệp bên dưới các bạn tham khảo nhé:

cach lam email marketing

Hướng dẫn làm email marketing
Bạn nên thực hiện theo kế hoạch bài bản từng email một hướng khách hàng dần theo ý đồ của bạn đã định trước.
Qua bài viết hướng dẫn làm email marketing hi vọng bạn hiểu hơn về các bước cơ bản cần có của một chiến dịch email marketing. Bạn tham khảo thêm các bài viết khác trên diễn đàn để thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả hơn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo phần mềm Email Marketing chuyên nghiệp MailChimp tích hợp với CRMVIET giúp bạn làm Marketing hiệu quả nhắm trúng khách hàng mục tiêu.
Nguồn bài viết: CRMVIET
Hướng Dẫn Cách Làm Email Marketing Cơ Bản Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Email Marketing Cơ Bản Nhất
910

Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả cho bất kì một chiến dịch nào bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Bạn nên học hỏi kinh nghiệm làm email marketing của mọi người trước khi nghĩ tới sáng tạo.

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »