Nên Mua Máy Chấm Công Loại Nào Tốt Nhất?

Chấm công hiện nay là một trong những việc làm không thể thiếu trong việc chấm công nhân viên - công nhân. Hiện nay, máy chấm công có rất nhiều loại và tính năng khác nhau chính vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy chấm công loại nào tốt nhé!


Giới Thiệu về Máy Chấm Công:

Máy chấm công ngày càng được ứng dụng rộng rãi đối với công sở cũng như trong các nhà máy sản xuất. Máy chấm công phát huy tính hữu ích của nó trên nhiều mặt, quản lý nhân sự với chi phí thấp, chính xác và hiệu quả cao. Với thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian, giá thành thấp, máy chấm công thực sự là công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Máy chấm công giúp người quản lý có thể biết được tình trạng đi muộn, về sớm, thống kê ngày nghỉ… một cách chính xác và bao quát nhất. Đồng thời tạo cho nhân viên ý thức làm việc chuyên nghiệp, tránh tình trạng gian lận, che giấu, đi muộn, về sớm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem máy chấm công có mấy loại và công dụng từng loại khác nhau để dễ dàng cho việc mua sắm nhé!


Máy chấm công được chia thành 4 loại chính:

1. Máy chấm công thẻ giấy:

may cham cong the giay
Máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy được sử dụng nhiều trong giai đoạn đầu mới xuất hiện máy chấm công. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm của nó như: độ bền thấp, dễ hỏng bộ phận cuốn thẻ và đẩy thẻ lên, tình trạng chấm công hộ, mỗi tháng phải in thẻ cho chu kỳ chấm công mới… Hiện nay, chỉ có một số ít cơ sở sản xuất còn sử dụng hình thức này.


2. Máy chấm công thẻ từ: 

may cham cong the tu
Máy chấm công thẻ từ

Sử dụng thẻ từ chấm công thay cho thẻ giấy, với mã số riêng cho từng nhân viên, sau mỗi lần quẹt thẻ máy sẽ ghi nhận tình trạng ra/vào của nhân viên mà không cần dập thẻ. Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ là không khắc phục được tình trạng chấm công hộ của các nhân viên, thường bị quên thẻ, mất thẻ…

3. Máy chấm công vân tay:

may cham cong van tay
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay nên có thể khắc phục được tình trạng chấm công hộ, tiện lợi, tránh tình trạng quên thẻ, mất thẻ. Một số trường hợp vân tay mờ, dính dầu mỡ… gây khó khăn cho việc chấm công nên hiện nay có thêm máy chấm công vân tay tích hợp thẻ từ để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Cách sử dụng máy chấm công vân tay

4. Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt:

may cham cong nhan dien khuon mat
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Với công nghệ cao, máy chấm công có thể nhận diện khuôn mặt, tính bảo mật cao. Thiết kế sang trọng, máy chấm công được ứng dụng cho các ngân hàng, doanh nghiệp, xây dựng tự động hóa và nhiều lĩnh vực khác. Phương thức nhận dạng: Khuôn mặt/ Khuôn mặt + thẻ. Máy chấm công này thường có giá tương đối cao.

Ngoài ra máy chấm công thường được tích hợp để kiểm soát cửa ra vào, hay được sử dụng để kiểm soát thang máy.

Trên đây là các loại máy chấm công thông dụng hiện nay trên thị trường hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về máy chấm công và công dụng của từng loại. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình được loại máy chấm công tốt nhất phục vụ cho công việc của mình nhé!