Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Fax Panasonic

Bài này VINACOM hướng dẫn cách sử dụng máy Fax chuẩn cho nhân viên văn phòng.Tại bài viết này các bạn sẽ tìm hiểu về Fax là gì, nguyên lý hoạt động của máy fax, từ đó các bạn sẽ biết được cách sử dụng máy fax hợp lý, cách nhận và gửi fax hiệu quả

Fax là gì?

Fax là kỹ thuật điện tử gửi bản sao (copy) trực tiếp qua hệ thống dây dẫn điện. Máy gửi có khả năng rà quét bản gốc, đổi thông tin thành tín hiệu rồi phát qua đường dây điện đến máy nhận ở một nơi khác. Máy nhận sau đó đổi tín hiệu ngược lại và in bản sao lên giấy.
Từ fax của tiếng Anh phát âm gọn từ tiếng Latin facsimile (fac: tạo; simile: tương tự). Kỹ thuật fax thay thế kỹ thuật liên lạc bằng điện tín trong thập niên 1980. Ngày nay tuy fax dần dần bị email thay thế trong nhiều lĩnh vực truyền thông, fax vẫn còn được sử dụng vì những lợi điểm sau:
- Nhiều loại hồ sơ quan trọng không nên dùng email để tránh bị mất hay đánh cắp
- Ở một số quốc gia chữ ký điện tử trên email không được tín nhiệm bằng chữ ký trên giấy fax
Ngoài ra, các hãng công ty lớn dùng fax servers, máy tính phục vụ với khả năng chuyển các loại hồ sơ thành tín hiệu fax gửi đi, nhận fax, chuyển thành email và phát vào máy tính cá nhân của nhân viên, không cần in ra giấy.

Các loại máy fax thường dùng trong văn phòng công ty?

Hiện nay, tuy máy fax đã dần dần được thay thế bằng Email nhưng vì một số bảo mật quan trọng cho nên việc sử dụng máy fax vẫn còn được ưa chuộng bởi một số công ty. Sau đây, VINACOM gửi đến bạn một số loại máy fax thường dùng trong văn phòng mỗi công ty như sau:
➯ Máy fax panasonic kx-fp701
➯ Máy fax panasonic kx-ft983
➯ Máy fax panasonic kx-ft987 
Và qua đây, VINACOM cũng xin gửi đến các bạn nhân viên văn phòng một series bài viết về cách sử dụng máy fax và các bạn xem thử máy fax mình đang sử dụng mã bao nhiêu thì click vào từng loại máy fax mà bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng nhé!


Xem Video hướng dẫn cách thay giấy cho máy fax panasonic tại đây:


Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy fax panasonic KX-FT983, KX-FT987, KX-FP701, KX-FP711, FX-FL422, KX-FL612:


Và điều dĩ nhiên và chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng máy fax như: cách test máy fax, cách nhận fax đến... bạn sẽ gặp phải những sự cố của máy fax gây ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất choc cách sử dụng máy fax panasonic được hiệu quả, VINACOM mời bạn tham khảo: