VAI DIỄN CUỘC ĐỜI

Chíp Việt 19:34
Nhiều lúc trong cuộc sống chúng ta tưởng mình đang đeo mặt nạ để làm hài lòng những người quanh mình? Điều này tưởng chừng như rất vô lý nhưng thực sự nó tồn tại trong cuộc sống của ta. Có lúc phải đóng một người bạn tốt, một người con ngoan và hiểu lễ nghĩa, nhưng có lúc lại phá cách trở thành người sành điệu và hợp thời trong công sở. Lý do thực sự là gì?
VAI DIỄN CUỘC ĐỜI

Đây là sự phân vai trong cuộc sống, tại mỗi thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau chúng ta đảm nhận những vai diễn khác nhau trên chính vở diễn cuộc đời của mình. Nhiều người luôn than trách tại sao mình phải đảm nhận quá nhiều vai diễn mà không phải là một vai duy nhất. Sự phân vai này thường mang lại cảm giác chán nản và bi quan cho chính họ. Có người luôn khao khát là một người mẹ tốt, một nhân viên cần mẫn nhưng áp lực từ công việc và gia đình khiến họ không thể làm như mình muốn được. Vừa phải đóng vai này vừa phải diễn vai kia và tất cả chúng đều phải diễn thật tốt.
Sau ánh hào quang là gì? Đó chính là bóng tối! Bóng tối của sự cô đơn lạnh lẽo, bóng tối của sợ hãi và áp lực cuộc sống. Những ngôi sao nổi tiếng thường gặp những vấn đề tâm lý do họ không thể dung hòa hai cá tính, hai vai diễn của mình: vừa là một người nổi tiếng, vừa là một người bình thường như những người khác. Tại sao rất nhiều ngôi sao tìm cách giải thoát cho mình khỏi cuộc sống trong như những người khác lại khao khát điều mà họ đang có? Bởi vì họ mâu thuẫn trong chính vai diễn cuộc đời của mình, họ không thể tìm thấy cách giải thoát nào khả dĩ hơn. Đó chính là bi kịch!
Chỉ khi chúng ta tìm được cách dung hòa những vai diễn này cho mình thì lúc đó bạn mới dễ dàng chấp nhận chúng. Bạn có thể vừa là một nhân viên xuất sắc, vừa là một người nội trợ đảm đang, hay một trụ cột gia đình vững chãi. Điều này tùy thuộc vào cách bạn chấp nhận bảng phân vai của mình ra sao? Hay nói một cách khác bạn sẽ dành cho những vai diễn đó như thế nào? Không nên đặt những áp lực công việc lên cuộc sống riêng tư của mình. Hãy giải quyết những lo lắng của mình trước khi bị những sức ép chèn đến ngạt thở. Bạn cũng biết đấy, đôi lúc chúng ta cần phải hiểu được những cái tôi của riêng mình để tìm cách dung hòa chúng. Bất cứ điều gì chúng ta cũng có thể tìm thấy cách giải quyết.
Thế nên, khi gặp những vấn đề không được như ý bạn đừng vội chán nản và buông xuôi. Hãy nhớ đến việc dung hòa cảm xúc để ổn định và giữ thăng bằng cho mình trước những sóng gió cuộc đời! Sau đó mới tìm cách giải quyết mọi việc.
VAI DIỄN CUỘC ĐỜI VAI DIỄN CUỘC ĐỜI
910 1

Bài viết VAI DIỄN CUỘC ĐỜI

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »