Trồng hành tây trong nước giúp con khỏi lo ốm

Chíp Việt 14:52
Cách trồng hành tây trong nước đơn giản mà mang lại rất nhiều lợi ích. Với cách trồng hành tây trong nước đặt ở phòng của bé, mẹ sẽ không lo con bị ốm.
Trồng hành tây trong nước giúp con khỏi lo ốm

Nội Dung Chi Tiết


Trồng hành tây trong nước không hề khó nhưng chưa được nhiều người biết đến. Đặt một củ hành tây trồng trong nước ở phòng của bé sẽ mang tới những lợi ích sức khoẻ bất ngờ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong hành tây có chứa các chất chống oxy hoá cực mạnh như allicinin, giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, kể cả khuẩn E. coli và Salmonella. Nếu trồng một củ hành tây trong phòng, những phân tử phát ra sẽ làm sạch không khí, nhờ đó phòng tránh nhiều bệnh cho trẻ, đặc biệt là cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi…

Thế nên mẹ đừng chần chừ mà hãy trồng ngay một hành tây trong nước, để bảo vệ bé và người thân khỏi những căn bệnh thông thường nhé.

Nguyên Liệu:


- 1 cốc nước
- 1 củ hành tây. Chọn củ tròn đều đẹp mắt và còn tươi
- 1 bút dạ để trang trí cho đẹp mắt

Cách Làm:


  • Ngâm hành tây vào nước

Chiếc cốc bạn chuẩn bị nên là loại cốc cao, miệng cốc vừa phải. Nếu cốc quá to sẽ làm củ hành tây lọt xuống đáy cốc, còn quá nhỏ thì nước không thể chạm được vào củ.

Bạn đổ nước sạch vào cốc rồi đặt củ hành tây lên trên, sao cho thân của củ thành tây ngập trong nước chừng 1cm là được nhé. Chú ý đặt phần mọc rễ của củ chạm vào nước.

Tiếp theo bạn chỉ cần mang cốc nước trồng củ hành tây ra phơi ở nơi nhiều ánh sáng, để cây nhanh ra rễ và phát triển được. Cứ khoảng 3 đến 4 ngày bạn thay nước 1 lần nhé. Lưu ý rằng bạn nên dùng nguồn nước sạch tự nhiên để ngâm hành, nước đã khử clo sẽ khiến hành tây khó phát triển và dễ bị thối.
Đặt hành tây vào cốc nước sao cho ngập khoảng 1cm là được

  • Tỉa lá cho hành tây

Khi củ hành tây đã ra rễ dài và mọc lá, bạn tỉa bớt phần lá của cây đi cho đẹp mắt, và giúp cây không tốn quá nhiều dinh dưỡng để nuôi lá. Phần vỏ bên ngoài củ hành tây bạn bóc đi cho sạch sẽ nhé.

  • Trang trí hành tây

Cách trồng hành tây trong nước vô cùng đơn giản phải không nào. Sau khi trồng thành công, bạn có thể dùng bút dạ vẽ những hình trang trí để thêm phần đẹp mắt, giúp bé thích thú hơn. Bạn có thể vẽ những trạng thái cảm xúc khác nhau như vui, buồn, giận dữ… chắc chắn sẽ thú vị lắm đấy.

Bạn có thể tham khảo những cách trang trí hành tây đẹp dưới đây nhé:

Hành tây mặt mếu đáng yêu

Những biểu cảm dễ thương của hành tây

Biểu cảm vui vẻ
Chúc các bạn thành công với cách trồng hành tây trong nước.

Trồng hành tây trong nước giúp con khỏi lo ốm Trồng hành tây trong nước giúp con khỏi lo ốm
910 1

Bài viết Trồng hành tây trong nước giúp con khỏi lo ốm

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »