Những Lỗi Thường Gặp Ở Hộp Mực Máy In Lazer (Loại có từ)

Đỗ Huy 14:23
Xin chào các bạn!

Hộp mực máy in lazer là một trong những vật dụng quan trọng nhất dùng trong việc in ấn, hãy cùng VINACOM tìm hiểu sơ bộ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp mực trước nhé!

  1. Cấu tạo hộp mực máy in lazer
  2. Nguyên lý hoạt động máy in lazer


Sau đây VINACOM tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp nhất của hộp mực máy in lazer (loại có từ) để các bạn nắm rõ và khắc phục nhé!


Những lỗi cơ bản thường gặp của hộp mực máy in lazer (loại có từ)

lỗi thường gặp ở hộp mực máy in
Những lỗi cơ bản thường gặp ở hộp mực in lazer


Bản in bị Chấm:
 

- 4 chấm thẳng hàng từ trên xuống, khi in tờ giấy trắng cũng bị : drum- 4 chấm thẳng hàng từ trên xuống, khi in tờ giấy trắng lúc bị lúc không: bao lụa bị lũng 1 lỗ- 8 chấm thẳng hàng: su. cách sử lý vệ sinh, nếu không được thì thay cây k. có thể bị nam châm nữa nhưng ít gặp hơn- 9 chấm thẳng hành: nam châm.


Vệt đen xuất hiện ở bản in:

- Vệt đen thẩng từ trên xuống rộng khoảng 2cm: thông thường bị gạt nhỏ, ngay tại vị trí bị đen gạt nhỏ bị mềm, hoặc nam châm bị ẩm- Vệt đen thẳng nhỏ chạy từ trên xuống (lớn hơn cộng tóc 1 tý): gạt llớn bị dơ( ngay tại vị trí bị dơ trên gạt lớn có 1 chút mực trên đó.- Vệt đen cách quảng khoảng từ 7-8 vệt: su, có thể nam châm bị ẩm( ít gặp) chủ yếu là do khi nạp mực đụng tay dơ vào su thôi- Vệt đen ở đầu tờ giấy : su tách giấy


Bản in bị Mờ:

- Nếu hộp mực 12A mờ 1 nữa tờ: coi lại loxo có tiếp xúc với chổt giữ drum hay không?- Mờ theo vệt dài : tháo hộp mực nhìn trên nam châm có vệt giống đó hay không? nếu không thì do drum- Mờ cách quảng: drum. Cũng có 1 số trường hợp do gạt nhỏ, nam châm nhưng ít gặp hơn (hộp mực nạp quá nhiều lần mà chưa thay hộp khác mới gặp thôi, hộp mực mới nạp có 2-3 lần thì hầu như không có.


Lỗi Đen nền trên giấy in: 

- Thường là do gạt lớn. 


Lỗi Nạp lộn mực in:

Còn 1 pan này nữa là do nạp lộn mực, nạp mực không từ vào trong khi mực cũ vẫn còn (nếu mực cũ mà hết sẽ đen toàn bộ tờ giấy) và cái này chủ yếu là do người khác làm mình làm xử lý cho người đó thôi (hay thằng nhỏ chỗ mình hay chơi vậy lắm) khi gặp cái này chỉ có đem hộp mực thổi toàn bộ mực ra , nạp lại thôi.

Trên đây là những lỗi cơ bản của hộp mực in lazer mình thường hay gặp trong quá trình đi sửa máy in cho khách, bạn nào còn biết thêm những lỗi gì thì up lên đây nhé!

Chúc các bạn thành công
Những Lỗi Thường Gặp Ở Hộp Mực Máy In Lazer (Loại có từ) Những Lỗi Thường Gặp Ở Hộp Mực Máy In Lazer (Loại có từ)
910 1

Hộp mực máy in lazer là một trong những vật dụng quan trọng nhất dùng trong việc in ấn, sau đây VINACOM tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp nhất của hộp mực máy in lazer (loại có từ) để các bạn nắm rõ và khắc phục nhé!

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »