Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900

Đỗ Huy 10:05

Cách Cài Đặt Máy In Canon trên hệ điều hành windows XP - Vista - Win 7....


Hôm nay, Văn phòng phẩm Vinacom sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in trên hệ điều hành Windows. Do hiện nay, khi các bạn mua máy in canon 2900 mới thì có sẵn Driver rồi nhưng còn một số bạn tiết kiệm chi phí nên mua máy in cũ với những lý do như sau: mua máy in Canon 2900 mà không biết cài đặt, hoặc mới cài lại win trên máy tính nên mất driver máy in, Đã lâu rồi không cài đặt nên không còn nhớ hoặc làm mất file driver máy in....

Chính vì vậy, bài viết này tuy là cũ so với các bạn đã ràng rõi nhưng sẽ rất cần thiết cho các bạn mới và hôm nay VINACOM sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cho loại máy in thông dụng nhất là Canon LBP 2900 lên hệ điều hành Windows 7 (với những phiên bản Windows khác như Win XP, Win 8, Win10...bạn chỉ cần down driver tương ứng rồi tiến hành cài đặt giống trong bài).
may in canon 2900
Hướng dẫn cài đặt máy in canon lbp 2900

Các bước cài đặt máy in canon 2900:


Bước 1:
Chuẩn bị

- Máy tính chạy ổn định không bị Virus hay lỗi win

- Cắm nguồn và khởi động máy in, đảm bảo máy in khởi động cơ

- Đặt giấy vào khay máy in

- Cắm dây kết nối USB máy in vào máy tính

NẾU MÁY TÍNH CÀI WINDOWS 7 64 BITS HOẶC WINDOWS 8 => KẾT NỐI MÁY TÍNH VÀO MẠNG => CHỈ CẦN CẮM DÂY USB LÀ MÁY TÍNH TỰ ĐỘNG CÀI ĐẶT DRIVER CHO MÁY IN MÀ KHÔNG CẦN THAO TÁC CÀI ĐẶT NHƯ BÊN DƯỚI.

NẾU MÁY TÍNH KHÔNG TỰ ĐỘNG UPDATE DRIVER CHO MÁY IN THÌ TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT THEO BƯỚC 2.

Bước 2:

Cách 1: Khi bạn mua máy in Canon 2900 mới thì mặc định nhà sản xuất sẽ tặng kèm một đĩa CD Driver Canon LBP 2900 kèm theo khi mua máy. Việc còn lại là bạn chỉ cần bỏ đĩa CD có kèm sẵn Driver và trình lệnh auto setup sẽ được mặc định và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thôi.

Còn nếu máy tính của bạn bị hư hỏng ổ đĩa CD hoặc mua máy in canon 2900 cũ thì sao?

Cách 2: download bộ cài máy in CANON LBP 2900

- Click chuột phải vào My Computer => chọn Properties => xem hệ điều hành máy tính là win 32 bits hay 64 Bits => nếu không ghi thông tin số BÍT sẽ là 32 bít 

Xem hình ảnh để biết rõ hơn hệ điều hành của bạn là 32bit hay 64bit nhé!

windows 32bit
Hệ điều hành windows Vista 32bit

Tìm cho mình Driver Windows 32 bits / Windows 64 bits và Download driver máy in Canon LBP 2900 nhé!

- Hoặc các hệ điều hành khác tại:

http://search-vn.canon-asia.com/canon__vn_en__vn_p_en/search.x?ct=Support&hf=category%09zubaken&cf=model_sm:LBP2900&d=DOWNLOADS

- Giải nén bộ cài máy in vào copy vào ổ C hoặc D của máy tính


Bước 3: Cài đặt

- Tìm tới file Setup.exe và click đúp vào để bắt đầu cài đặt
huong dan cai dat may in canon 2900
Tìm file setup.exe để cài đặt
- Làm lần lượt theo hướng dẫn


Bước 4: chọn in thử và chọn đúng máy in canon 2900 vừa cài là ok

cai dat may in canon 2900
In thử một bản sau khi cài đặt driver canon 2900 xong

Chúc bạn cài đặt thành công và sử dụng máy in canon 2900 hiệu quả!Các Bệnh Thường Gặp ở máy in Canon 2900 và Cách xử lý:

MÁY IN BỊ KẸT GIẤY:
- Bước 1: tắt nguồn máy in để tránh hỏng hóc chập main

- Bước 2: Mở lắp phía trên và rút hộp mực ra

- Bước 3: Rút giấy ra => chú ý rút theo hướng hộp mực, không rút ngược về phía khay giấy

- Bước 4: Vệ sinh lại máy, lắp lại hộp mực, khởi động nguồn và thử in lại

Ngoài ra cần kiểm tra lại giấy có quá mỏng hay để lâu bị ẩm quá không. Không nên để quá nhiều giấy ở khay in để tránh giấy ẩm gây kẹt.

Nếu máy in bị kẹt giấy thường xuyên cần gọi thợ đến kiểm tra xử lý sớm tránh những hỏng hóc khác cho máy in của bạn.MÁY IN CANON 2900 KHÔNG IN ĐƯỢC:
Đây là một lý do khá nhiều các bạn gặp phải đó là máy in canon lbp 2900 không in được lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc tràn lệnh in, bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in canon 2900 bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường.

Máy in Canon 2900 in bị mờ:
Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng bản in mờ
1. Do không thường xuyên sử dụng lên mực bị ẩm
2. Kiểm tra lại gạt từ có thể bị kém
3. Drum hơi kém tích điện không đủ
4. Kiểm tra hộp quang bị mờ, bẩn, có bụi bám trên bề mặt quang
Nếu không thể tự mình khắc phục, bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến giúp.
Máy in canon 2900 khi in tiếng máy kêu két két:
Nguyên nhân:
_ Các trục quay của máy bạn bị kẹt do vật gì rơi vào (nguyên nhân này ít xảy ra)
_Nguyên nhân khó phát hiện nhất là bên trong hộp mực. vì lý do nào đó mực của bạn bị vón cục lại. Khi trục xoay đồng nghĩa với cái lưỡi gà bên trong hộp mực xoay. Lưỡi gà bị kẹt bởi những cục mực in khô cứng làm cho trục quay chịu áp lực rất nặng. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ ( kêu ken két hoặc là lạch cạch rất đều) đó là vì các bánh răng. 
Khắc phục:
Bạn tháo hộp mực ra, đổ hết mực ra. Xong bạn soi đèn vào nếu thấy các cục mực in chai cứng thì ban khều nó ra hết. Xong bạn vệ sinh bánh răng. Đổ mực mới vào. Vậy là xong.

Và còn rất nhiều chứng bệnh thường găp ở máy in Canon LBP 2900 như: 


Máy in canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2 trở đi, Máy in canon 2900 khi in rất khó rút giấy, Máy in Canon 2900 không in ra chữ, Máy in canon 2900 bị kẹt lệnh in, Máy in canon 2900 bị kẹt lệnh in, Máy in Canon 2900 in bị mờ, máy in canon 2900 rách bao lụa....

Hãy đón đọc những bài viết hay nhất và đúng nhất về cách cài đặt và khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900 tại đây nhé!
Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900 Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900
910 1

Cách Cài Đặt Máy In Canon trên hệ điều hành windows XP - Vista - Win 7....Các Bệnh Thường Gặp ở máy in Canon 2900 và Cách xử lý:

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »