Cách Tạo Tài Khoản GMAIL

Đỗ Huy 13:36

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail nhanh chóng, dễ hiểu. Cách tạo 1 địa chỉ gmail cho người mới bắt đầu. Bài này nằm trong Series bài viết "hướng dẫn sử dụng Gmail từ A đến Z"  các bạn nên tham khảo lại nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail
Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Với đặc điểm dễ dùng, thân thiện, an toàn bảo mật tốt, Gmail được người dùng cá nhân hay doanh nghiệp rất ưa thích. Gmail là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Google. Vì vậy, để có một một Gmail, bạn cần có một tài khoản của Google.
Gmail

1. Truy cập trang đăng ký Gmail

truy cập vào trang tạo gmail

2. Nhập thông tin vào trang đăng kí

Sau khi truy cập vào trang đăng kí này rồi bạn lần lượt nhập thông tin vào bảng:
 • Tên: Bạn nhập họ tên của bạn vào 2 ô Họ & Tên bên dưới. Họ tên này sau này bạn có thể thay đổi. Tên của bạn sẽ được dùng trong các dịch vụ của Google như Youtube, Gmaps ... Họ & Tên mà bạn nhập, Google sẽ lấy họ tên ở 2 ô này để  tạo gợi ý Tên khả dụng ở bước sau. Tránh trường hợp trùng đỉa chỉ email.
 • Chọn tên người dùng của bạn: Đây là ô mà cho phép bạn nhập địa chỉ email của bạn muốn. Cú pháp sẽ là: Tên người dùng + @gmail.com. Tên người dùng bạn có thể viết bằng chữ cái, chữ số và dấu chấm. Tên người dùng có độ dài từ 6 tới 30 kí tự. Nếu bạn nhập thiếu hoặc thừa  kí tự Google sẽ thông báo lại lỗi: "Vui lòng sử dụng từ 6 đến 30 ký tự". Sau khi nhập tên người dùng xong, nếu có hiểu thị "Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác?" thì có nghĩa là: địa chỉ gmail này đã tồn tại. Để tránh trùng lặp địa chỉ, bạn cần phải thay đổi Tên người dùng khác. Đồng thời, google cũng hiển thị cho bạn những cái tên khả dụng khác. Nếu không có thông báo trên thì tức là Tên người dùng của bạn có thể dùng được. Chú ý: Không dùng mật khẩu này trên trang web khác.
 • Tạo mật khẩu & Xác nhận mật khẩu của bạn: Ở đây, bạn nhập mật khẩu của bạn vào 2 ô này. Độ dài mật khẩu phải lớn hơn 8 ký tự. Mật khẩu của bạn nên sử dụng kết hợp giữa chữ cái với chữ số, chữ cái thường và chữ in hoa. Hay kết hợp cùng những kí tự để tạo mật khẩu an toàn. Google sẽ đánh giá mức độ an toàn của bạn qua các mức: Quá ngắn < Yếu < Tốt < Mạnh. 
 • Ngày sinh: Bạn chọn Ngày - Tháng - Năm sinh của bạn vào đây. Google sẽ dựa vào thông tin Ngày sinh của bạn để cài đặt mặc định những gì phù hợp với lứa tuổi của bạn. Chú ý: Bạn không thể thay đổi ngày sinh sau khi tạo tài khoản và tuổi của bạn phải lớn hơn 13 tính từ ngày sinh tới thời điểm hiện tại.
 • Giới tính: Bạn chọn giới tính mà bạn muốn. Việc chọn giới tính này sẽ giúp Google giao tiếp với bạn thân thiện hơn...
 • Điện thoại di động: Bạn nên nhập số điện thoại của bạn vào đây. Khi bạn có số điện thoại, tài khoản của bạn sẽ an toàn hơn. Bạn có thể lấy lại mật khẩu bị mất qua số điện thoại.
 • Địa chỉ Email hiện tại của bạn: Đây là địa chỉ email bổ sung. Và là email đã của bạn đã có sẵn. Email có tác dụng rất lớn trong việc khôi phục thông tin tài khoản, an toàn bảo mật và là địa chỉ thay thế cho các thông báo từ dịch vụ của Google.
nhập thông tin tài khoản
 • Chứng minh bạn không phải là rô-bốt: Đây là bước xác thực bạn không phải là một chiếc máy tự động tạo tài khoản. Bạn có 2 lựa chọn:
  • Xác thực qua mã Capcha thông qua hình ảnh. Tức là trong hình ảnh bạn thấy có những con số nào, thì bạn nhập những con số đó vào ô Nhập văn bản. Nếu hình ảnh đó quá khó để bạn nhập chữ số, bạn có thể click thay đổi mã Capcha nghe đoạn mã Capcha rồi nhập đoạn mã đó vào ô Nhập văn bản.
  • Xác thực qua số điện thoại: Khi bạn Click vào "Bỏ qua bước xác mình này...", bạn sẽ bỏ qua bước này. Và Google sẽ gửi một đoạn mã để xác thực bạn không phải là rô-bốt.
 • Vị trí: Bạn nhập vị trí quốc gia của bạn ở đây.
 • Tiếp theo click vào dòng: "Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google". Sau đó, click vào Bước tiếp theo
xác thực capcha

3. Tạo hồ sơ và truy cập tới Gmail

Sau bước trên, trên giao diện hiện ra. Bạn có thể tạo hồ sơ trên Google hoặc bỏ qua tới thằng Gmail. Bạn click vào Không, cảm ơn
tới gmail
Sau đó giao diện sẽ hiển thị lời chào của Google:
lời chào của google
Tới đây bạn chọn Tiếp tục đến Gmail. 
Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng kí một tài khoản gmail
Chúc bạn thành công !
Hoàng Minh
Cách Tạo Tài Khoản GMAIL Cách Tạo Tài Khoản GMAIL
910 1

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail nhanh chóng, dễ hiểu. Cách tạo 1 địa chỉ gmail cho người mới bắt đầu.

Chia sẻ bài viết

Nhà cung cấp văn phòng phẩm / giấy in giá sỉ / Thiết bị văn phòng. VINACOM mong nhận được hơn nữa sự ủng hộ của các bạn qua VINACOM BLOG này!

Theo dõi VINACOM qua: Google + | Facebook

Cùng Chuyên Mục

Bài Tiếp
Next Post »